Giống lúa J02
Hỗ trợ trực tuyến
Tell: (84) 02103.970.258
Hotline: 0913.282.306
Ngọc Hưng
Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ kỹ thuật
Đỗ Hùng Mạnh
Ngọc Hưng
 
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
 
Để nhận bản tin định kỳ, quý khách vui lòng nhập địa chỉ email của mình vào ô bên dưới và gửi về cho chúng tôi.
Thống kế truy cập
Đang Online:
3
Tổng truy cập
278008
Trang chủ > Tin tức > Tin tức mới
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát làm việc tại tỉnh Phú Thọ và thăm các mô hình sản xuất tại Công ty Giống – Vật tư nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam
Ngày đăng: 23/02/2012- Lượt xem: 5552
Ngày 22-2, đồng chí Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã về thăm và làm việc tại tỉnh ta về việc thực hiện một số chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Cùng đi có lãnh đạo một số Tổng cục, Cục, Vụ, Viện… thuộc Bộ. Đón và làm việc với đồng chí Bộ trưởng có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công ty Giống – Vật tư nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam, chuyên viên một số ngành, huyện.
           Ngày 22-2-2012 đồng chí Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã về thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ và xem xét việc thực hiện một số chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp  chương trình xây dựng nông thôn mới. Cùng đi có lãnh đạo một số Tổng cục, Cục, Vụ, Viện… thuộc Bộ. Đón và làm việc với đồng chí Bộ trưởng có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công ty cổ phần Giống – Vật tư nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam, các cán bộ lãnh đạo một số huyện thị trong tỉnh .Tại buổi làm việc với Bộ trưởng, lãnh đạo UBND tỉnh đã báo cáo tình hình sản xuất nông lâm nghiệp, thuỷ sản, đầu tư xây dựng hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, công tác quản lý chất lượng nông lâm sản và chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2011và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2012. Trong đó có một số vấn đề cấp thiết về bố trí vốn cho các hạng mục đầu tư hạ tầng, khắc phục hậu quả thiên tai và cơ chế huy động nguồn lực để thực hiện các chương trình mục tiêu trong sản xuất nông nghiệp, và xây dựng nông thôn mới.  .

        Tới thăm và làm việc tại Công ty CP giống- Vật tư công nghệ cao Việt Nam, Đ/c Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch HĐQT,Tổng giám đốc Công ty báo cáo về tình hình nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh giống cây trồng và vật tư nông nghiệp, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới. Hiện nay công ty có một đội ngũ các bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu chọn tạo , kiểm khảo nghiệm giống lúa, ngô, rau màu, đậu đỗ, hoa cây cảnh và giống cây ăn quả ; nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật sản xuất các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Sau đó Bộ trưởng đã đi thăm các mô hình sản xuất : nhà trồng và nghiên cứu lai tạo các giống hoa lan Hồ điệp; Tập đoàn các giống khoai tây mới , các giống hoa cúc , cúc đồng tiền , hoa lyli  được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào;  sản xuất giống keo tai tượng bằng hạt giống nhập từ nước ngoài cùng với hệ thống tưới phun tự động của Israel ; thăm vườn rừng giống cây lâm nghiệp đầu dòng chất lượng cao… của công ty .phat.gif
        Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT (người đứng đầu từ phải sang), Chủ tịch UBND tỉnh tham quan mô hình trồng hoa lan Hồ điệp của Công ty CP Giống- Vật tư nông nghiệp công nghệ cao.

         Sau khi đi thăm, nghe các địa phương, doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tỉnh trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn. Mặc dù là tỉnh trung du, miền núi, song những năm qua Phú Thọ đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực phát triển và thực hiện các chương trình nông nghiệp đạt kết quả khá. Đồng chí bộ trưởng cũng đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong năm vừa qua của công ty cổ phần giống , vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam ; và có nhiều lĩnh vực sản xuất, cũng như mô hình của tỉnh đã tạo được vị thế điển hình trong cả nước. Đối với chương trình phát triển nông thôn, tỉnh đã tiếp cận nhanh với chủ trương, tranh thủ tốt các nguồn lực để đầu tư xây dựng hạ tầng tăng năng lực cho nông nghiệp, nông thôn nói chung, chương trình xây dựng nông thôn mới nói riêng. Về định hướng trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị: Tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ, các cơ quan thuộc Bộ để triển khai thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu đã ghi trong kế hoạch, tranh thủ sự ủng hộ của các bộ, ngành để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn về vốn đầu tư cho các dự án, chương trình. Đồng thời cần đặc biệt quan tâm đến thực hiện các chương trình nông nghiệp trọng điểm mà tỉnh đã lựa chọn, xây dựng kế hoạch; tiếp tục nghiên cứu tìm giải pháp, cơ chế nhằm xây dựng các mô hình, huy động nguồn lực phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn .Một số kiến nghị, đề xuất của tỉnh cũng đã được Bộ trưởng ghi nhận .

                                                                                                                                                      Trích Báo Phú thọ

Tin cùng danh mục: