Giống lúa J02
Hỗ trợ trực tuyến
Tell: (84) 02103.970.258
Hotline: 0913.282.306
Ngọc Hưng
Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ kỹ thuật
Đỗ Hùng Mạnh
Ngọc Hưng
 
Đăng ký nhận bản tin định kỳ
 
Để nhận bản tin định kỳ, quý khách vui lòng nhập địa chỉ email của mình vào ô bên dưới và gửi về cho chúng tôi.
Thống kế truy cập
Đang Online:
3
Tổng truy cập
276998
Trang chủ > Tin tức > Tin tức mới
Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc
Ngày đăng: 25/10/2011- Lượt xem: 2325
Từ ngày 9 đến 14-9, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức "Hội chợ Nông sản và thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc năm 2011". Đồng chí Hoàng Dân Mạc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự khai mạc hội chợ và đi thăm các gian hàng trưng bày các sản phẩm của các đơn vị.

2634551466393206114.png

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc thăm gian hàng  phân bón lá Pomior của Công ty Giống - VTNN CNC Việt Nam tại gian hàng của tỉnh Phú Thọ trưng bày tại hội chợ.


Tham gia hội chợ có 100 đơn vị: Với gần 200 gian hàng. Mỗi đơn vị mang đến trưng bày, giới thiệu tại hội chợ những sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, làng nghề truyền thống như: Sinh vật cảnh, gỗ lũa. đá cảnh, hoa khô, mộc mỹ nghệ, chiếu cói, trống đồng Đông Sơn, gốm sứ, mây tre đan, chuối ngự, mật ong phấn hoa, thủy hải sản, chè các loại… Phú Thọ có 2 gian hàng trưng bày và giới thiệu các loại sản phẩm: Chè, đồ đồng, gốm, tranh sơn mài, mây tre đan, nón lá GiaThanh, ủ ấm Sơn Vi, phân bón lá Pomior. 40 người từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh đã được đến hội chợ để tham quan học tập kinh nghiệm.

Hội chợ còn có các hoạt động: Diễn đàn “Truyền dạy nghề thủ công mỹ nghệ", trình diễn một số nghề tiêu biểu; tổ chức cho các nghệ nhân, thợ thủ công tham quan giao lưu và học tập tại hội chợ.

Đây là hoạt động nhằm giúp các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá năng lực sản xuất, thế mạnh sản phẩm đến khách hàng trong nước và tiềm năng xuất khẩu đến các nhà nhập khẩu nước ngoài; trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong sản xuất và phát triển sản phẩm. Qua đó quan hệ thương mại được tăng cường, mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ được thắt chặt,  Hội chợ còn là dịp tôn vinh các làng nghề truyền thống, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.

                                                                                  Theo Báo Phú Thọ


 

Tin cùng danh mục: