Giống lúa J02
Hỗ trợ trực tuyến
Tell: (84) 02103.970.258
Hotline: 0913.282.306
Ngọc Hưng
Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ kỹ thuật
Đỗ Hùng Mạnh
Ngọc Hưng
Thống kế truy cập
Đang Online:
10
Tổng truy cập
255665
Trang chủ > Sản phẩm > Sản phẩm nổi bật
GIỐNG LÚA THUẦN CHẤT LƯỢNG CAO J02
Ngày đăng: 29/11/20121 - Lượt xem: 1268
Giống lúa J02 là giống lúa thuần có nguồn gốc từ Nhật Bản được Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn. Giống lúa J02 có chiều cao trung bình từ 95 – 105 cm, dạng hình gọn, đẻ nhánh khá, góc lá hẹp, cứng cây, chống đổ tốt, chịu rét tốt, chịu thâm canh. J02 có bộ lá xanh đậm, khoẻ, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt . Hạt bầu ít rụng, là giống chịu lạnh, có khả năng thích ứng rộng, cấy ở trà xuân chính vụ và mùa trung, trên chân đất vàn, vàn thấp hoặc vàn cao, đất có độ phì tốt hoặc trung bình. Thích hợp gieo trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc. - Năng suất trung bình: 6,0- 6.5 tấn/ha, thâm canh cao có thể đạt trên 7,5 tấn/ha. - Thời gian sinh trưởng: + Các tỉnh phía Bắc Vụ xuân: 135 - 140 ngày. Vụ mùa: 110 – 115 ngày. + Các tỉnh miền Trung: Vụ Đông xuân 125 ngày, vụ hè thu 103-108 ngày - Giống J 02 là giống chất lượng cao, cơm mềm, vị đậm, có mùi thơm, ăn ngon.
Thông tin chi tiết

1. Nguồn gốc:

         Giống lúa J02 là giống lúa thuần có nguồn gốc từ Nhật Bản được Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn.

2. Một số đặc tính nông sinh học:

- Giống lúa J02 có chiều cao trung bình từ 95 – 105 cm, dạng hình gọn, đẻ nhánh khá, góc lá hẹp, cứng cây, chống đổ tốt, chịu rét tốt, chịu thâm canh. J02 có bộ lá xanh đậm, khoẻ, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt . Hạt bầu ít rụng, là giống chịu lạnh, có khả năng thích ứng rộng, cấy ở trà xuân chính vụ và mùa trung, trên chân đất vàn, vàn thấp hoặc vàn cao, đất có độ phì tốt hoặc trung bình. Thích hợp gieo trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

- Năng suất trung bình: 6,5- 7.5 tấn/ha, thâm canh cao có thể đạt trên 8 tấn/ha.

- Thời gian sinh trưởng:
+ Các tỉnh phía Bắc: Vụ xuân: 135 - 140 ngày. Vụ mùa: 110 – 115 ngày.
+ Các tỉnh miền Trung: Vụ đông xuân 125 ngày; Vụ hè thu: 103-108 ngày

- Giống J 02 là giống chất lượng cao, cơm mềm, vị đậm, có mùi thơm, ăn ngon.

II. QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT:

- Thời vụ gieo cấy:

+ Vụ xuân gieo mạ từ ngày 10 - 15/12, cấy khi tuổi mạ từ 5 - 6 lá.    

+ Vụ mùa gieo mạ từ ngày 5 - 10/6, cấy ở tuổi mạ 18 - 20 ngày.

     - Mật độ : Cấy 45 -50 khóm/m2, cấy 1-2 dảnh/khóm.

- Lượng giống: 1,5- 2 kg/sào Bắc bộ (360 m2).

- Lượng phân bón cho 1 sào Bắc bộ (360 m2): Phân chuồng: 300 - 400 kg;

Phân Đạm urê: 7 - 8 kg; KalyClorua: 5 - 6 kg; NPK(5:10:3): 15 - 20 kg.  

*Cách bón:

+ Bón lót: Toàn bộ phân chuồng, phân NPK và 30% phân đạm Urê.

+ Bón thúc đợt 1: Khi lúa bén rễ hồi xanh: 50% đạm Urê và 50% kali, kết hợp làm cỏ, sục bùn.

+ Bón thúc đợt 2: Trước khi trỗ 20 – 25 ngày (Khi bóc đòng non dài 0,2 cm):  20% đạm Urê và 50% Kali.

* Chú ý: 

+ Bón thúc sớm tập trung giai đoạn đầu.

Các giống khác